04 cách xem phong thủy nhà đất chính xác 2019

Xem phong thủy nhà ở chính xác và nhanh chóng

Cách xem phong thủy nhà ở như thế nào? Làm thế nào để xem phong thủy nhà ở nhanh chóng và chính xác nhất? Trong bài viết trước, https://masteris.com.vn chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc các thông tin thú vị về cách xác định phương hướng mà không cần la bàn cũng như các thiết bị hỗ trợ phức tạp khác.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc một số thông tin hữu ích khác. Đó chính là cách xem phong thủy nhà ở một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Tất nhiên, chúng ta có thể nhờ tới các chuyên gia phong thủy để xem phong thủy cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào gia chủ cũng có thể tự mình xem phong thủy nhà.

Để có thể làm được điều đó, gia chủ cần thực hiện theo các phương pháp sau để có thể sở hữu một ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn hợp lý về phong thủy. Vậy bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi cách xem phong thủy nhà ở để gặt hái thật nhiều may mắn cũng như an lành trong cuộc sống.

Kiểm tra vị trí nhà

Một trong các phương pháp xem phong thủy nhà ở được nhiêu người chia sẻ chính là việc kiểm tra xem vị trí ngôi nhà xem liệu có hợp phong thủy hay không.

Để thực hiện điều này, bạn đọc có thể đứng trước cửa ngôi nhà của mình và sử dụng la bàn nhằm kiểm tra vị trí. Thông thường có hai loại la bàn thường thường được dùng trong việc xác định phương hướng. Đó là la bàn kim chỉ nam nam đồng quân và loại là bàn thứ hai la bàn Trung Quốc hay còn được gọi là la kinh.

Cho dù sử dụng bất cứ loại la bàn nào, gia chủ cùng cần chú ý đảm bảo hướng kim chỉ Bắc của la bàn trùng với điểm chính Bắc. Trong các trường hợp không có la bàn, gia chủ có thể sử dụng các phương pháp khác để tim ra hướng của căn nhà mình. Sau đó, chúng ta sẽ thực hiện so sánh vị trí ngôi nhà của mình với phương hướng tốt nhất của gia chủ theo phong thủy.

Theo các chuyên viên Capitaland , việc kiểm tra các lối ra vào ngôi nhà của bạn có thể giúp bạn đảm bảo chắc chắn rằng không có bất cứ đồ vật gì có khả năng ngăn chặn luồng khí đi vào trong lưu thông. Không chỉ có vậy, luồng khí xuất phát từ ngoài vào cần phải được tập trung trong căn nhà của bạn một cách nhanh nhất.

Xem xét bản đồ bát quái

Một phương pháp khác để xác định phong thủy được sử dụng nhiều trong quá trình mua bán nhà chính là việc xem xét bản đồ bát quái. Bát phương vị trong bát quái là biểu tượng của "nhân sinh bát đại dục cầu". Những điều này chình là gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân cùng với con cái, quý nhân cũng như công việc và tri thức. Trong bát phương vị ấy, gia chủ cần chọn lựa cho bản thân một phương diện mà mình mong muốn cải thiện nhất.

Chẳng hạn, khi xem phong thủy nhà ở, gia chủ mong muốn có thể gia tăng tiền tài thì phương vị đối ứng căn nhà của họ sẽ là hướng Đông Nam. Gia chủ cần kiểm tra bát quái của mình nhằm có thể tìm ra Ngũ hành đối ứng cũng với phương Đông Nam được biết đến là Mộc. Các gia chủ cũng có thể nhờ vào đó mà đặt đồ liên quan đến hành Mộc tại hướng Đông Nam. Bên cạnh đóm gia chủ cũng có khả năng dựa vào hành Thủy nhằm gia tăng năng lượng phương hướng. Điều này là bởi theo phong thủy với ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc.

Do đó, dựa trên bát quái đồ, gia chủ hoàn toán có thể tìm ra cho mình ý nghĩa biểu tượng của những phương hướng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện điều này trong phong thủy nhà ở, gia chủ cần phải nhớ tránh gia tăng thêm năng lượng với quá nhiều hướng trong trong cùng một lúc. Nếu không, việc này có thể sẽ hình thành các sai lầm lặp đi lặp lại hay thậm chí là cơ may đến mà gia chủ lại không có cách nào ứng phó.

Kiếm tra hình dáng nhà

Một phương pháp khác được dùng phổ biến trong mua bán nhà đất chính là kiểm tra hình dáng ngôi nhà. Trong trường hợp ngôi nhà của gia đình bạn không phải hình vuông cũng như chữ nhật thì gia chủ nên xem xét lại xem ngôi nhà của mình bị khuyết tại góc nào.

Một góc khuyết trong phong thủy là đại diện của một phương hướng nào đó trong bát quái mà không thể có cách nào đối ứng với căn nhà. Ví dụ, tỏng trường hợp căn nhà của gia đình bạn hình chữ L, hiện tượng như đã nói ở trên sẽ xuất hiện. Do đó, khi gia chủ cảm thấy những phương vị này rất quan trọng đói với mình thì gia chủ được khuyên rằng nên sử dụng gương nhằm tạo lại phương vị đó.

Kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Nhà tắm và nhà vệ sinh là các khu vực có ảnh hưởng chính đến ngôi nhà của gia đình bạn nhưng lại thường bị lãng quên. Trong phong thủy, các khu vực này là khu vực nước từ trong ngôi nhà của bạn trôi ra. Chính vì vậy, gia chủ cần xác định xem các khu vực nhà tắm hay nhà vệ sinh có ở tại các địa điểm quan trọng trên bát quái không. Điều này là bởi lẽ đây là các không gian đem tới các luồng khí cũng như năng lượng tốt ra khỏi nhà.

Cụ thể, giả sử trong trường hợp nhà vệ sinh của gia đình bạn nằm ở hướng Tây Nam thì sự bố trí này có thể gây tác động tới những mối quan hệ của bạn. Trong khi đó, nếu nhà vệ sinh của gia đình bạn nằm tại hướng bán Tây thì sự bố trí này sẽ tác động tới tới vận khí của trẻ.

=============================================

Trên đây là các chia sẻ của masteris chúng tôi cùng bạn đọc về cách xem phong thủy nhà ở cho các gia chủ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị và bổ ích trong việc chọn mua nhà đất của mình.

Các tin khác

ĐẶT LỊCH HẸN

Schedule a meeting/ 预约

0919381122