Những pháp lý cần thiết khi triển khai dự án bất động sản

Ngành bất động sản được đánh giá là một trong 5 ngành thu hút được các nhà đầu tư nhất hiện nay. Và bạn cũng nằm trong số những người đó? Thế nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, có những loại dự án bất động sản nào hay những pháp lý cần thiết khi triển khai dự án bất động sản?

Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật Những pháp lý cần thiết khi triển khai dự án bất động sản  thứ đó ở bài viết dưới đây.

Các loại dự án bất động sản

Dưới đây là một số ví dụ về các dự án bất động sản phổ biến:

Quản lý dự án mua lại

Phát triển xây dựng mới

Dự án bất động sản tại các tòa nhà doanh nghiệp hiện có

Các dự án thương mại có thể yêu cầu chuyên môn thích hợp: Cơ sở y tế, bệnh viện, nhà máy, trung tâm dữ liệu, trung tâm phân phối và các cơ sở truyền thông có độ nhạy cao (trung tâm cuộc gọi, trung tâm điều phối 911, v.v.) thuộc loại này.

Hãy cùng tôi tham gia các dự án tại website  https://masteris.com.vn

Những pháp lý cần thiết khi triển khai dự án bất động sản

Đạo luật Bất động sản quy định bắt buộc đối với tất cả các dự án bất động sản thương mại và nhà ở có diện tích hơn 500 mét vuông, hoặc tám căn hộ, phải đăng ký với Cơ quan quản lý bất động sản để khởi động dự án, nhằm mang lại sự minh bạch hơn trong tiếp thị và thực hiện dự án.

Để chuẩn bị triển khai dự án bất động sản thì cần hoàn thiện rất nhiều loại giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan. Sau đây chúng tôi đưa đến bạn hồ sơ pháp lý cần thiết khi triển khai một dự án bất động sản là:

Thứ nhất là giấy quyết định phê duyệt dự án được phê duyệt bởi UBND tỉnh hoặc thành phố. Đây là quyết định về việc thu hồi và bàn giao cho đơn vị mới là chủ đầu tư triển khai và thực hiện dự án bất động sản.

Thứ hai là bản quy hoạch chi tiết 1/500: Đây là loại giấy nêu ra một cách rõ ràng về tổng diện tích, mật độ xây dựng, mặt thiết kế dự án, tiện ích khu dân cư, mặt bằng các căn hộ.

Thứ ba là giấy phép xây dựng: Đây là giấy tóm tắt các phần cụ thể như mỗi sàn bao nhiêu m2, được cấp phép do sở xây dựng cấp và cấp phép dựa trên các căn cứ pháp luật như thế nào.

Thứ tư là sự bảo lãnh của ngân hàng: Ngân hàng bảo lãnh cho dự án bất động sản của bạn có nhiệm vụ đảm bảo tài chính trong suốt quá trình xây dựng cũng như trong tương lai.

Một số giấy tờ khác như sổ hồng quỹ đất, biên bản nghiệm thu phần móng, quy hoạch chi tiết 1/2000, phòng cháy chữa cháy, hồ sơ chuyển nhượng dự án cũng như kế hoạch bảo vệ môi trường.

Làm thế nào để bắt đầu dự án bất động sản của bạn

Ngân sách

Bất kỳ cách tiếp cận nào chủ sở hữu sử dụng để xác định số tiền ngân sách dự án, khả năng đạt được mục tiêu ngân sách và chất lượng của sản phẩm hoàn thành, sẽ bị ảnh hưởng đáng kể bởi quy trình mà chủ sở hữu áp dụng:

Đảm bảo chi phí có chủ ý nằm trong ngân sách mục tiêu và tránh các chi phí không chủ ý có thể làm tăng đáng kể tổng chi phí dự án. Thực hiện theo một quy trình tối đa hóa thiết kế tốt và vật liệu xây dựng chất lượng bằng cách lựa chọn với đội ngũ thiết kế được xem xét kỹ lưỡng; và giảm thiểu tổng chi phí dự án bằng cách yêu cầu các tài liệu xây dựng chi tiết, đầy đủ và đấu thầu nghiêm ngặt.

Thiết kế tốt, ngân sách tốt, lợi tức đầu tư tốt hơn

Các nhà thiết kế giỏi tạo ra các tòa nhà hấp dẫn, thiết thực và có thể sống được với sức hấp dẫn tuyệt vời - tất cả đều giúp nâng cao giá trị của tài sản. Các nhà thiết kế giỏi cũng tạo ra các bản vẽ chi tiết và đầy đủ, rất cần thiết để đấu thầu thành công và tránh các chi phí phát sinh. Nó gần như luôn luôn là trường hợp mà mọi người thích chiếm giữ và truy cập các dự án hấp dẫn; và các dự án do đó được hưởng tỷ lệ lấp đầy lớn hơn và giá trị bán lại so với các thiết kế kém hơn và các tòa nhà chất lượng kém hơn ở các vị trí tương đương.

Làm thế nào để bắt đầu

Quá trình xây dựng một dự án nhà ở hoặc thương mại nên bắt đầu với một kiến ​​trúc sư hoặc khi thích hợp, một nhà thầu thiết kế xây dựng. Giai đoạn một của quá trình là để có được độ cao bên ngoài khái niệm và kế hoạch sàn bên trong.

Được trang bị các kế hoạch khái niệm, chủ sở hữu nên thêm thiết kế nội thất và kiến ​​trúc sư / nhà thiết kế cảnh quan vào quá trình thiết kế

Khi chủ sở hữu đã cung cấp cho kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất những ý tưởng chung về lựa chọn vật liệu xây dựng, (ví dụ sàn, tủ, mặt bàn, hệ thống ống nước, thiết bị và đồ gỗ), và nhà thiết kế cảnh quan đã nhận được đầu vào về thiết kế trang web, chủ sở hữu có thể có được ước tính sơ bộ tổng chi phí dự án.

Ước tính sơ bộ này cung cấp cho chủ sở hữu thông tin phản hồi để hiểu rõ hơn về ngân sách sẽ có khả năng tối thiểu là bao nhiêu và thông tin để phát triển một kế hoạch cho các quyết định và đấu thầu cuối cùng.

Bây giờ, đã đến lúc xây dựng

Một khi chủ sở hữu, đội ngũ thiết kế và nhà thầu đã thiết kế một tòa nhà hấp dẫn và chọn giá thầu tốt nhất cho ngân sách cuối cùng, các bên có thể chuyển sang giai đoạn xây dựng của dự án khi biết rằng họ đã nâng cao giá trị của dự án trước khi nó được xây dựng.

Thật không dễ dàng để có thể triển khai một dự án bất động sản đúng không nào? Tuy nhiên chúng tôi tin rằng khi bạn nắm chắc những pháp lý cần thiết khi triển khai dự án bất động sản thì sẽ không có gì có thể làm khó bạn được nữa!

Các tin khác

ĐẶT LỊCH HẸN

Schedule a meeting/ 预约

0919381122